banh xe day, banh xe pu, bánh xe cao su, bánh xe PU, bánh xe PU hàn quoc, bánh xe day Nhat Ban, bánh xe DHA, banh xe dha, bánh xe day gia re, bánh xe day tai bình duong, banh xe day tai TPHCM

banh xe day, banh xe pu, bánh xe cao su, bánh xe PU, bánh xe PU hàn quoc, bánh xe day Nhat Ban, bánh xe DHA, banh xe dha, bánh xe day gia re, bánh xe day tai bình duong, banh xe day tai TPHCM

Cách lựa chọn bánh xe đẩy công nghiệp phù hợp

Để đáp ứng được nhu cầu sử dụng xe đẩy một cách tốt nhất thì các công ty, nhà xưởng thường quan tâm đến chất lượng của bánh xe đẩy chịu nhiệt. Thường là loại xe chuyên dụng vì vậy hầu hết bánh xe đẩy hàng cũ từ nhựa đều đươc thay thành bánh xe đẩy chịu nhiệt chính hãng.

 

*Bánh xe thông thường:

+ Bánh xe nhỏ dùng cho công việc ít di chuyển hoặc di chuyển cự ly ngắn.

+ Bánh xe to và dầy có trọng tải lớn và phải di chuyển liên tục thì gây ra nhược điểm như của loại bánh chuyển hướng chậm và nặng nề.

+ Bánh xe to, thanh mảnh có tải trọng bình thường, phải di chuyển nhiều và rất thường xuyên đổi hướng (xe chở bệnh nhân, chở hàng nhựa, vải quần áo…).

  1. Tính toán

-Khả năng chịu trọng tải: Tính theo công thức sau

T = (E+Z)/M

T: Tải trọng tối thiểu của mỗi loại bánh đơn chịu nhiệt.

E: Trọng lượng của hệ thống khung, giá, gắn với bánh xe .

Z: Trọng lượng của hàng.

M: Hệ số sử dụng lý tưởng căn cứ trên số bánh xe đã lắp.

  1. Sử dụng thường xuyên trong môi trường như thế nào

+ Thường vật liệu được làm bằng nhựa PU đặc biệt là nhựa PU chất lượng cao có khả năng chịu chịu nhiệt, chịu tải, nước và hóa chất rất tốt. Tuy vậy do nhựa PU kém chịu tác động của tia tử ngoại từ mặt trời do đó không nên vận hành bánh xe bằng nhựa PUngoài trời, chỉ nên dùng trong nhà hoặc phân xưởng.

+ Nếu xe hoạt động chủ yếu ở ngoài trời bạn có thể chọn vật liệu khác như cao su, phíp, nhựa PP và gang.

  1. Mặt sàn xe được thiết kế như thế nào

+ Nếu sàn xe là mặt phẳng bạn chọn bánh xe mặt đế (mặt bích ) vuông hay chữ nhật. Bạn có thể hàn hoặc bắt ốc để kết nối bánh với sàn xe.

+ Nếu bánh xe bắt với ống vuông hay tròn bạn chọn loại bánh xe cọc vít hay cọc trụ. Bạn nên đo kích thước của ống để xác định kích thước của cọc vít hay cọc trụ.

  1. Môi trường làm việc địa hình ra sao

Mặt đường có dầu mỡ, acid, hay hóa chất không?

+ Nếu đường vận chuyển có hóa chất phải chọn bánh xe vật liệu bằng nhựa PU, nhựa PA, Gang.

+ Nếu bình thường có thể chọ vật liệu cao su, Nhựa PP.

Nhiệt độ trong phòng cao thấp?

+ Nếu nhiệt độ ít chênh lệch với nhiệt độ bình thường thì có thể chọn các loại vật liệu thông thường.

+ Nếu nhiệt độ làm việc cao thì trên 120 độ chọn bánh xe vật liệu chịu nhiệt, gang, phíp.

  1. Chất lượng đường đi

Đường càng xấu, khúc khuỷu phải chọn loại bánh xe có đường kính lớn để dễ đi trên bề mặt có gờ hay mấp mô.

Bánh xe lốp cứng (Nylon, PA, PP) sẽ di chuyển tốt nhất trên mặt sàn công nghiệp nhẵn, trơn hoặc trên mặt nền đất mềm. Bánh xe mềm (như cao su, lốp hơi, PU) dùng tốt nhất trên mặt nền cứng hoặc mặt nền không bằng phẳng, có gờ mấp, hố, rãnh.

Để bảo vệ mặt nền, sàn nhà, chất liệu bánh xe đẩy hàng đa năng dùng nên dùng lốp cao su. Cao su có độ đàn hồi lớn nên sẽ tiếp xúc êm với mặt sàn và hạn chế gây tiếng ồn. Nều phải tải nặng, bạn chọn dùng bánh xe có lốp bằng nhựa PU dù có độ đàn hồi kém hơn cao su một chút nhưng trọng tải của bánh xe nhựa PU lại rất tốt. Bánh xe bằng kim loại như Gang, thép không có khả năng bảo vệ mặt sàn nhưng những bánh xe loại này thường được sử dụng trong các lĩnh vực công nghiệp nặng đặc thù.

Tiếng ồn: Với khu vực đặc trưng như bệnh viện, văn phòng, trường học, vv … – những nơi cần sự linh hoạt, êm nhẹ trong di chuyển; dễ dàng xoay chuyển, đổi hướng thì nên sử dụng loại bánh xe có chiều rộng bánh nhỏ, đường kính bánh lớn tương đối và trọng tải phù hợp. Tuyệt đối không được dùng các loại bánh xe có tải trọng lớn, chuyên dùng cho các phân xưởng.

Facebook chat
Đang online: 16 | Trong tuần: 5275 | Tổng truy cập: 31276
0903853468 (Mr Đức) - 0797796368 (Ms Nhi) - 0399540277 (Mrs Hường)
Zalo